Tư vấn các bước thành lập công ty tnhh 1tv

Thành lập công ty tnhh 1tv là loại hình kinh doanh phổ biến tại Việt Nam hiện nay do nó có nhiều ưu điểm như: cơ cấu tổ chức công ty gọn nhẹ, linh động, thủ tục đơn giản hơn nhiều với công ty cổ phần hay công ty tnhh 2tv và nó lại khoa học và minh bạch hơn doanh nghiệp tư nhân. Chính vì vậy nếu quý khách nghĩ rằng mình có khả năng kinh doanh với nguồn vốn của riêng mình thì loại hình công ty tnhh 1tv rất phù hợp với bạn. Legal ANT sẽ tư vấn rõ các bước thành lập công ty tnhh 1tv cho quý khách hàng quan tâm.

Xem thêm: Thành lập công ty vệ sinh

Các bước thành lập công ty tnhh 1tv

Thủ tục thành lập công ty tnhh 1tv (mtv) gồm:

1.    CMND (Hộ chiếu) + Hộ khẩu sao y công chứng
2.    Chứng chỉ hành nghề (nếu có)
3.    Các thông tin về công ty dự định thành lập như:
4.    Tên công ty
5.    Địa chỉ công ty
6.    Ngành nghề kinh doanh (Danh sách mã ngành kinh tế Việt Nam): Qúy khách chỉ cần ghi như sau: Xây dựng, vận tải, thực phẩm, mỹ phẩm v.v…
7.    Vốn điều lệ: Đa số các ngành nghề không cần chứng minh vốn, không cần ký quỹ ngân hàng chỉ cần ghi vốn điều lệ vào ĐKKD và điều lệ công ty (Chỉ có một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện như: Kinh doanh bất động sản, dịch vụ bảo vệ, cho thuê lại lao động… mới phải ký quỹ ngân hàng)

Có thể bạn quan tâm: Thành lập công ty tnhh giá rẻ

Tư vấn các bước thành lập công ty tnhh 1tv

Hồ sơ thành lập Công ty TNHH một thành viên

•    Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh.
•    Dự thảo điều lệ công ty do chủ sở hữu công ty và người đại diện theo pháp luật ký từng trang.
•    Danh sách người đại diện theo ủy quyền công ty tnhh 1tv
•    Giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người đại diện theo pháp luật, người đại diện theo ủy quyền theo quy định sau:
•    Đối với người Việt Nam định cư trong nước: Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) còn hiệu lực.
•    Đối với người Việt Nam ở nước ngoài: Bản sao hợp lệ hộ chiếu, các giấy tờ xác nhận nguồn gốc Việt Nam theo quy định (một trong các giấy tờ sau: giấy chứng nhận có quốc tịch Việt Nam; giấy xác nhận mất quốc tịch Việt Nam; giấy xác nhận đăng ký công dân; giấy xác nhận gốc Việt Nam; giấy xác nhận có gốc Việt Nam; giấy xác nhận có quan hệ huyết thống Việt Nam).
•    Đối với người nước ngoài đăng ký thường trú tại Việt Nam: Bản sao hợp lệ hộ chiếu, Thẻ thường trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.
•    Quyết định thành lập doanh nghiệp, giấy tờ đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty là tổ chức.
•    Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với công ty tnhh 1tv được tổ chức quản lý theo Khoản 3 Điều 67 Luật Doanh nghiệp và kèm theo bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng thực cá nhân theo khoản 3 nêu trên (đối với mô hình Hội đồng thành viên).
•    Văn bản ủy quyền chủ sở hữu cho người được ủy quyền trong hồ sơ thành lập công ty tnhh 1tv
•    Nếu người nộp hồ sơ không phải là thành viên hội đồng thành viên hoặc giám đốc của công ty:
•    Xuất trình Giấy CMND (hoặc hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác theo khoản 3) còn hiệu lực và văn bản ủy quyền của người nộp hồ sơ thay có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc công chứng Nhà nước.

Quý khách cần thực hiện đầy đủ các bước thành lập công ty tnhh 1tv để nhanh chóng hoàn thiện thủ tục, hồ sơ, tránh mất thời gian đi lại và tiết kiệm chi phí.

Hãy liên hệ với Legal ANT để được tư vấn thêm chi tiết về các bước thành lập công ty tnhh 1tv.

Xem thêm: Thành lập công ty một thành viên