Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài thực hiện theo các bước sau

Bước 1:

Người xin thẻ tạm trú chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật

Bước 2:

Người nước ngoài xin cấp thẻ tạm trú phải thông qua cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh để làm thủ tục với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. (Ví dụ người nước ngoài tại Hà Nội thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố Hà Nội)

Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài gửi hồ sơ tới Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

Thủ tục thẻ tạm trú với những trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy biên nhận trao cho người nộp và yêu cầu nộp lệ phí cho cán bộ thu lệ phí. Cán bộ thu lệ phí nhận tiền, viết biên lai thu tiền và giao giấy biên nhận cùng biên lai thu tiền cho người nộp hồ sơ.

Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời

Bước 3:

Nhận thẻ tạm trú tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:

Người nhận đưa giấy biên nhận, biên lai thu tiền để đối chiếu. Cán bộ trả kết quả kiểm tra và yêu cầu ký nhận, trả thẻ tạm trú cho người đến nhận kết quả.

Dịch vụ thẻ tạm trú của Legal ANT với nhiều năm kinh nghiệm, uy tín hỗ trợ quý khách hoàn thiện hồ sơ, công chứng tài liệu một cách đầy đủ chính xác. Giúp quý khách không phải đi lại nhiều lần, mất công chờ đợi, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Chúng tôi hy vọng đã cung cấp những thông tin giá trị về thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho bạn

Thông tin chi tiết về thủ tục thẻ tạm trú khách hàng xem tại http://thetamtru.info/category/thu-tuc-the-tam-tru-2/