Thủ tục làm thẻ tạm trú

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Để xin cấp thẻ tạm trú – dịch vụ của Legal ANT khách hàng cần cung cấp cho chúng tôi:

– 04 ảnh cỡ 3 x4 cm; đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không deo kính, ảnh chụp không quá 01 năm;

– 01 bản chụp hộ chiếu, thị thực còn giá trị, phiếu xuất nhập cảnh (gửi kèm bản chính để đối chiếu);

– 01 bản sao hoặc bản pho to (gửi bản chính để đối chiếu) giấy tờ chứng minh mục đích ở lại Việt Nam (tuỳ trường hợp cụ thể nộp giấy tờ thích hợp: Giấy phép đầu tư, giấy phép thành lập doanh nghiệp, giấy phép lao động, giấy xác nhận thành viên hội đồng quản trị, giấy phép thành lập văn phòng đại diện, giấy đăng ký kết hôn, khai sinh…).

– Ngoài các loại giấy tờ như cấp mới còn phải nộp kèm thẻ tạm trú cũ. Riêng trường hợp chuyển ngang giá trị thẻ cũ sang thẻ mới do đổi số hộ chiếu; người đi theo (vợ, con…) đã được cấp thẻ tạm trú thì không phải nộp giấy tờ chứng minh mục đích ở lại Việt Nam.

Sau đó Bộ phận thẻ tạm trú của chúng tôi sẽ hoàn thiện hồ sơ nộp lên cơ quan quản lý theo sự ủy quyền của khách hàng. Hồ sơ gồm:

– Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh theo mẫu N5A/M

– 01 tờ khai về thông tin về người nước ngoài xin tạm trú, có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của cơ quan, tổ chức theo mẫu N5B/M

– 02 ảnh cỡ 3 x4 cm;

– Bản gốc hộ chiếu

– 01 bản sao giấy phép hoạt động. Tùy vào từng loại hình doanh nghiệp và hình thức hoạt động tại Việt nam mà Giấy phép hoạt động đó là Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy phép hoạt động của văn phòng đại diện.

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu;

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký Mã số thuế (Nếu có);

– Giấy phép lao động (Nếu người xin cấp thẻ tạm trú là người nao động. Lưu ý: Nhà đâu tư không phải xin giấy phép lao động);

– Giấy đăng ký kết hôn, Giấy khai sinh hoặc Giấy chứng nhận gia đình (Các loại giấy tờ này áp dụng với các trường hợp người xin cấp thẻ tạm trú là Vợ, chồng hoặc con của người lao động nước ngoài hoặc nhà đầu tư muốn xin cấp thẻ tạm trú với diện phụ thuộc);

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú của quý khách được gửi trực tiếp tại trụ sở Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và chờ kết quả, nhận thẻ tạm trú tại đây.