Câu hỏi visa Việt Nam thường gặp – dịch vụ làm visa

Câu hỏi visa Việt Nam thường gặp – dịch vụ làm visa là những thắc mắc của quý khách hàng thường đặt ra khi tìm hiểu về thủ tục làm visa cho người nước ngoài. Tùy từng điều kiện và nhu cầu của người nước ngoài vào Việt Nam, Legal ANT sẽ đưa ra hướng tư vấn phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian tối ưu.

Các trường hợp xin visa Việt Nam cho người nước ngoài ?

Người nước ngoài vào Việt Nam du lịch, công tác, lao động, học tập hoặc thăm thân cần phải làm thủ tục xin visa Việt Nam để nhập cảnh. Theo quy định, Visa Việt Nam cho người nước ngoài được cấp tại Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại nước ngoài như Đại Sứ Quán, Lãnh Sự Quán Việt Nam. Trường hợp nước sở tại không có Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam, người nước ngoài có thể được cấp tại cửa khẩu, sân bay nhưng phải có công văn nhập cảnh của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Trường hợp nào thì người nước ngoài được xin visa làm việc dài hạn tại Việt Nam ?

Người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia, lao động kỹ thuật… đến Việt Nam công tác, làm việc sẽ được cấp visa dài hạn 1 năm hoặc được xem xét cấp Thẻ Tạm Trú từ 1 đến 3 năm nếu người đó đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, quy định của pháp luật Việt Nam như sau:

– Có giấy phép lao động.

– Được miễn giấy phép lao động và có văn bản ghi nhận của cơ quan thẩm quyền của Việt Nam.

Hồ sơ và thủ tục để xin cấp giấy miễn thị thực như thế nào?

Công dân Việt Nam ở nước ngoài có vợ, chồng, con là người nước ngoài hoặc là người Việt đang định cư ở nước ngoài đủ các điều kiện sau sẽ được xem xét cấp miễn thị thực:

– Hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng trở lến tính từ ngày nhập cảnh (Nếu không có Hộ chiếu thì phải có giấy tờ thường trú của quốc gia nơi người Việt Nam định cư cấp và còn thời hạn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh)

Thủ tục xuất cảnh cho người nước ngoài rời Việt Nam?

Vì một lý do nào đó mà người nước ngoài đã nhập cảnh vào Việt Nam nhưng chưa gia hạn Visa kịp và muốn xuất cảnh ra khỏi Việt Nam thì với trường hợp này theo như quy định mới nhất Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc là Phòng quản lý xuất nhập cảnh sẽ tiến hành xem xét mức phạt phù hợp và cấp visa có thời hạn ít hơn 15 ngày (thời hạn để chuẩn bị các hồ sơ làm những thủ thục cần thiết để xuất cảnh khỏi Việt Nam).

Visa thăm thân hết hạn thì cần phải làm gì?

Việt kiều trong quá trình nhập cảnh vào Việt Nam thăm người thân nhưng visa hết hạn thì phải chuẩn bị các giấy tờ và tiến hành làm thủ tục như sau:

– Sử dụng Tờ khai mẫu N5 kê khai các thông tin yêu cầu trong mẫu này.

– Tiếp theo đến nơi quản lý tạm trú xin con dấu và chữ ký xác nhận vào tờ khai.

Cuối cùng là đem kèm hộ chiếu, thị thực cùng với tờ khai mẫu N5 đã được xác nhận đến Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp tỉnh/ thành phố nơi đang tạm trú để được giải quyết.

Thời gian xử lý yêu cầu từ 5 – 7 ngày làm việc.

Các trường hợp bị thu hồi thẻ tạm trú?

Người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú ở Việt Nam có thể bị thu hồi nếu thuộc các trường hợp sau:

– Người nước ngoài tự ý chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn nhưng thẻ tạm trú vẫn còn giá trị;

– Thời hạn hợp đồng lao động đã hết nhưng công ty không gia hạn thêm;

Trong trường hợp này, cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh cho người lao động nước ngoài có trách nhiệm àm văn bản thông báo cho cơ quan xuất nhập cảnh hủy Thẻ tạm trú còn thời hạn của người lao động nước ngoài, với lý do Công ty không còn nhu cầu bảo lãnh trong thời gian người đó ở Việt Nam do chấm dứt hợp đồng hoặc là tự ý nghỉ việc. Phía Công ty phối hợp với cơ quan chức năng đề nghị người lao động nước ngoài xuất cảnh.

Visa nhập cảnh một lần và nhiều lần là gì?

Khi người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam tùy theo mục đích nên chọn loại thị thực phù hợp, cân nhắc xem có cần phải nhập cảnh, xuất cảnh nhiều lần và trong thời hạn bao lâu.

Thị thực một lần nhập cảnh: là loại thị thực cho phép người nước ngoài được phép nhập cảnh và xuất cảnh Việt Nam chỉ một lần duy nhất trong thời hạn hiệu lực của thị thực và không được thay đổi mục đích thị thực.

Thị thực nhập cảnh nhiều lần: là loại thị thực cho phép người nước ngoài được phép nhập cảnh và xuất cảnh Việt Nam nhiều lần trong thời hạn hiệu lực của thị thực và không được thay đổi mục đích thị thực.

 

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LEGAL ANT

DỊCH VỤ LÀM VISA VIỆT NAM CHUYÊN NGHIỆP – NHANH CHÓNG

Địa chỉ: Số nhà 173 Đình Thôn (ngõ 54 Phạm Hùng), Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: visavietnam.ant@gmail.com

Hotline: 0932 357 009