Ai được cấp thẻ tạm trú Việt Nam

Ai được cấp thẻ tạm trú Việt Nam

Luật sư tư vấn của Legal ANT xin trả lời về thẻ tạm trú như sau:

Thẻ tạm trú Việt Nam được cấp cho người nước ngoài đáp ứng các điều kiện về cấp thẻ tạm trú.

Người nước ngoài tạm trú từ 1 năm trở lên được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền thuộc Bộ Công an cấp Thẻ tạm trú. Thẻ tạm trú có thời hạn từ 1 đến 3 năm. người mang Thẻ tạm trú được miễn thị thực khi xuất cảnh, nhập cảnh trong thời hạn giá trị của thẻ.

Người nước ngoài được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao, lãnh sự làm thủ tục cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực, gia hạn tạm trú, cấp Thẻ tạm trú tại Bộ Ngoại giao.

Việc xét cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực: cấp Thẻ tạm trú, gia hạn tạm trú được thực  hiện trong thời hạn không quá 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

 

Người được  cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam bao gồm:

–  Người nước ngoài là thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở  lên;

–  Người nước ngoài là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;

–  Người nước ngoài là thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần;

–  Luật sư nước ngoài đã được Bộ Tư pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt nam theo qui định của pháp luật;

–  Người nước ngoài có giấy phép lao động đang làm việc tại các loại hình doanh nghiệp, VPĐD các công ty nước ngoài;

–  Chuyên gia, sinh viên, học viên, đang làm việc, học tập theo các chương trình, dự án quốc gia ký kết giữa các Bộ, Ngành được Chính phủ phê duyệt;

– Thân nhân đi cùng gồm (cha, mẹ, vợ, chồng, con ruột (dưới 18 tuổi)) của những người được cấp thẻ tạm trú.

Trên đây là tư vấn thẻ tạm trú dựa trên quy định pháp luật hiện hành, trường hợp cụ thể hãy liên hệ trực tiếp với Legal ANT theo địa chỉ trên web này để được giải đáp.